สอนวิธีใช้ AI วาดรูปสวย ๆ mind journey โดยใช้คำสั่งบอท discord

ไปที่หน้าเว็บ Midjourney คลิก “Join Beta,”และเข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์ “Midjourney Discord” เลือกเข้า newcomer rooms ซักห้อง จากนั้นพิมพ์ /prompt (ชื่อลักษณะภาพที่อยากได้ เช่น ผู้ชายผมสีแดง) เพื่อสร้างภาพโดยใช้ AI

ระบบ DALL-E 2 เป็นปัญญาประดิษฐ์ที่พัตนาจาก บริษัท OpenAI ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ สามารถสร้างภาพถ่ายหรือภาพวาดขึ้นจาก input ที่เป็นข้อมูลคำบรรยายและเราสามารถใช้งานได้ทันทีได้ฟรี

Midjourney คืออะไร?

ตัว Midjourney ที่สร้างความฮือฮาในวงการ AI คือโปรแกรมปัญญาประดิษฐ์ไว้สร้างรูปวาดงานดิจิทัลอาร์ตโดยการ “ป้อนข้อมูลคำสั่ง” จากผู้ใช้งานและทำการแปลงเป็นรูปวาดสุดอลังการ

โดย Midjourney ก่อตั้งโดย David Holz ผู้ร่วมก่อตั้งLeap Motion เปิดตัวครั้งแรก วันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ตัว ai นี้ถูกพัตนาต่อยอดมาจาก DALL-E 2 และ Craiyon สามารถลอง Midjourney รุ่นเบต้าได้แล้วในขณะนี้ (ณ เดือนสิงหาคม 2565)

วิธีใช้ Midjourney Beta

เริ่มแรกเราต้องสมัครเป็นสมาชิกใน Discord เสียก่อน เราสามารถใช้ Discord ในเว็บเบราว์เซอร์หรือดาวน์โหลดแอปสำหรับ Windows, Mac, Linux, Android และ iPhone ได้เลย เมื่อเราล๊อกอิน Discord แล้ว เราจะไปที่เว็บไซต์ Midjourney แล้วเลือก  “Join the Beta.”

เมื่อคลิกแล้วเว็บจะพาเราไปหน้าใหม่ที่ ​​Discord ให้ปุ่ม “Accept Invite.” เพื่อยอมรับเข้าร่วม

จากนั้นเว็บจะพามาที่ app ของ Discord ให้มองหา “Newcomer Rooms” ที่อยู่ด้านข้างซ้ายมือ เลือกห้องที่เข้าไปสร้างรูปวาดในที่นี่เราจะใช้ “#newbies-23”

ในกล่องข้อความ ให้ป้อน / Imagine จากนั้นพิมพ์พรอมต์ของคุณแล้วส่ง

คุณสามารถดูความคืบหน้าเมื่อสร้างภาพสี่ภาพ

เมื่อรูปภาพเสร็จสิ้น รูปภาพเหล่านั้นจะแสดงในข้อความใหม่ ตอนนี้คุณมีตัวเลือกเพิ่มเติม

  • U = Upscale: สร้างภาพขนาดใหญ่ขึ้น
  • V = Variation: สร้างรูปภาพใหม่ตามรูปภาพที่คุณเลือก
  • Refresh: รับภาพใหม่สี่ภาพจากพรอมต์เดียวกัน

ผลลัพธ์จะถูกส่งเป็นข้อความใหม่เช่นเดิม และคุณจะมีตัวเลือกใหม่ๆ เพื่อสร้างรูปแบบต่างๆ มากขึ้นหรือขยายขนาดให้สูงสุด

หากคุณต้องการบันทึกรูปภาพเมื่อใดก็ตาม เพียงเลือกรูปภาพแล้วแตะไอคอนดาวน์โหลดบนมือถือหรือ “เปิดเว็บบราวเซอร์” บนเดสก์ท็อปเพื่อดูรูปภาพขนาดเต็มที่จะบันทึก

นั่นคือทั้งหมดที่มีใน Midjourney Beta! เพียงพิมพ์ / Imagine และคุณสามารถปฏิบัติตามได้ด้วยการแจ้ง โปรดทราบว่าไม่อนุญาตให้ใช้คำบางคำ แต่ส่วนใหญ่เป็นเกมที่ยุติธรรม และคุณสามารถเห็นสิ่งที่คนอื่นกำลังสร้าง ทุกวันนี้มี AI บ้าๆบอๆ ออกมามากมาย ไปสนุกกันเถอะ!

 ที่มา : https://www.howtogeek.com/