วิธีรวมไฟล์ PDF หลาย ๆ ไฟล์ ไว้ในไฟล์เดียวกัน

คุณมี PDF หลายไฟล์ที่คุณต้องการรวมเป็นไฟล์เดียวหรือไม่? การสร้าง PDF หนึ่งไฟล์จากหลายๆ ไฟล์นั้นง่ายกว่าที่คุณคิดทั้งบนพีซี Windows และ Mac ต่อไปนี้เป็นวิธีดำเนินการในแต่ละแพลตฟอร์ม

วิธีรวม PDF หลายไฟล์เป็นไฟล์เดียวเป็นเรื่องง่าย

และช่วยให้คุณมีประสิทธิผลมากขึ้น คุณคงไม่อยากสร้างไฟล์ PDF ครึ่งโหลให้กับแผนกบัญชี เช่น เมื่อคุณสามารถส่งเอกสารแบบครบวงจรได้เพียงเอกสารเดียว หรือบางทีคุณอาจมีสี่หรือห้าส่วนของรายงานที่คุณพิมพ์เพื่อแยก PDF ออกจาก Word, Excel และโปรแกรมแก้ไขรูปภาพ คุณจะรวมพวกมันทั้งหมดไว้ในไฟล์เดียวได้อย่างไร? คำถามเหล่านี้ยิ่งกดดันสำหรับผู้ที่ทำงานจากที่บ้านและผู้ที่พยายามเปลี่ยนระบบไร้กระดาษ เนื่องจาก PDF เข้ามาแทนที่เอกสารทางกายภาพได้อย่างง่ายดาย ผู้คนจำเป็นต้องรู้วิธีจัดระเบียบและจัดการพวกเขา

หากคุณใช้ Mac คุณจะมีเครื่องมือเดียวที่คุณต้องการในระบบปฏิบัติการ macOS อย่างไรก็ตาม คุณจะพบโซลูชันที่ยืดหยุ่นและมีคุณสมบัติครบถ้วนมากขึ้น หากคุณซื้อแอปของบุคคลที่สามเชิงพาณิชย์

หากคุณใช้ Windows คุณต้องมีแอปของบุคคลที่สาม และคุณโชคดีเพราะคุณสามารถค้นหาตัวเลือกโอเพ่นซอร์สฟรีที่สามารถทำงานได้

ทำได้ในหลายยระบบปฏิบัติการ

ด้วยระบบปฏิบัติการใดก็ตาม คุณสามารถใช้แอปออนไลน์ที่รวมและแก้ไข PDF ที่อัปโหลดได้เสมอ แต่ฉันไม่กล้าใช้มันเกือบทั้งหมด ไซต์เหล่านี้บางแห่งดูเหมือนจะไม่มีแผนธุรกิจที่ใช้งานได้ และบริการแก้ไข PDF ทำให้ไซต์เหล่านี้สามารถรวบรวมข้อมูลในไฟล์ของคุณได้

รวมถึงเมทาดาทาที่มองไม่เห็นซึ่งอาจระบุตัวคุณและระบบของคุณได้ คุณอาจไม่ต้องการให้ข้อมูลเมตานั้นแก่ไซต์ที่คุณไม่รู้อะไรเลย และโดยทั่วไปแล้วจะปกปิดประเทศที่ไซต์นั้นตั้งอยู่ ไซต์ดังกล่าวอาจได้รับประโยชน์จากข้อมูลของคุณในรูปแบบที่คุณไม่ต้องการ

มีข้อยกเว้นที่สำคัญประการหนึ่งในบรรดาเครื่องมือผสาน PDF ออนไลน์ นั่นก็คือบริการผสาน PDF ฟรีของ Adobe เนื่องจาก Adobe เป็นผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดในโลก PDF (สร้างรูปแบบดังกล่าวในปี 1991) และบริษัทมีความเปิดกว้างและโปร่งใสเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว

วิธีรวม PDF ใน Windows

เว็บเบราว์เซอร์ Edge เริ่มต้นของ Windows 11 ช่วยให้คุณสามารถดู วาด และเพิ่มข้อความลงใน PDF และยังสามารถอ่านออกเสียงให้คุณได้อีกด้วย แต่ไม่สามารถรวมเข้าด้วยกันได้ หากต้องการรวมหรือจัดการไฟล์ PDF ใน Windows คุณต้องมีส่วนขยายเบราว์เซอร์หรือแอปเพิ่มประสิทธิภาพของบุคคลที่สามแยกต่างหาก มีตัวเลือกฟรีแต่มีจำกัด พร้อมด้วยตัวเลือกเชิงพาณิชย์ที่มีฟังก์ชันครบครันยิ่งขึ้น เรากรอกตัวเลือกที่ดีที่สุดในทั้งสองหมวดหมู่ด้านล่างนี้

รูปแสดง : แชร์ตำแหน่ง Google Maps

PDFsam

หากความต้องการในการจัดการ PDF ของคุณมีเพียงเล็กน้อย ให้ติดตั้ง PDFsam แบบโอเพ่นซอร์สฟรี เริ่มต้นด้วยเวอร์ชันพื้นฐานฟรี และหากคุณชอบ ลองพิจารณาซื้อการสมัครสมาชิกรายปีมูลค่า 69 เหรียญสหรัฐสำหรับเวอร์ชันปรับปรุงที่มีฟีเจอร์ครบถ้วน ซึ่งช่วยให้คุณแก้ไขเนื้อหาของไฟล์ PDF และแปลงเป็นรูปแบบอื่นได้ แต่เวอร์ชันฟรีอาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ

รูปแสดง : PDFsam

PDFsam เวอร์ชันฟรียังขาดความสามารถและฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย เช่น มุมมองภาพขนาดย่อของ Adobe Reader แต่มันช่วยให้คุณสามารถรวมไฟล์ PDF สองไฟล์ได้โดยการลากมันเข้าไปในหน้าต่าง ซึ่งจะเพิ่มมันเข้าไปในรายการ คุณจัดเรียงรายการใหม่โดยการลากแต่ละบรรทัด คุณระบุช่วงหน้าของ PDF แต่ละไฟล์ได้ แต่ต้องดูว่าอยากได้หน้าไหน โดยดูเอกสารในแอพอื่น เช่น Edge หรือ Adobe Reader โชคดีที่คุณสามารถเปิด PDF ได้โดยตรงจากรายการไฟล์ใน PDFsam

คุณสมบัติอื่นที่รวมอยู่ในเวอร์ชันฟรีคือความสามารถในการเพิ่มหน้าว่างที่ส่วนท้ายของ PDF โดยมีจำนวนหน้าเป็นคี่ ดังนั้นเอกสารถัดไปใน PDF ที่รวมเข้าด้วยกันจะเริ่มที่หน้าขวามือ คุณยังสามารถเพิ่มส่วนท้ายลงในทุกหน้าของเอกสารที่ผสานได้ แอพนี้ยังให้คุณรวมบุ๊กมาร์กและฟิลด์แบบฟอร์มจากไฟล์ต้นฉบับได้ เมื่อคุณพร้อมที่จะรวม PDF แล้ว คุณเพียงคลิกปุ่มเรียกใช้

ฟีเจอร์ที่ดีเป็นพิเศษทำให้คุณสามารถรวมเอกสาร PDF สองเอกสารเข้าด้วยกัน สลับระหว่างหน้าจากแต่ละไฟล์ได้ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้าง PDF ไฟล์เดียวจาก PDF สองไฟล์แยกกันที่มีหน้าแรกและด้านหลังของเอกสารต้นฉบับสองหน้า ฉันใช้เวลาสักพักกว่าจะพบฟีเจอร์นี้ในอินเทอร์เฟซ แต่ในที่สุดฉันก็พบว่ามันเป็นฟีเจอร์ที่มีป้ายกำกับว่า “Alternate Mix” ไม่ใช่ชื่อที่ใช้งานง่ายที่สุดสำหรับฟีเจอร์ แต่ใช้งานได้ PDFSam ใช้งานได้กับ Linux เวอร์ชัน macOS และ Debian รวมถึง Windows

PDF Merger & Splitter

แอปฟรีแวร์ทางเลือกอื่นที่มีให้บริการจาก Microsoft Store คือ PDF Merger & Splitter จากบริษัทชื่อ AnySoft PDF Merger & Splitter เป็นแอป Universal Windows Platform ฟรี (โดยทั่วไปเรียกว่าแอป UWP) ที่ใช้ไลบรารี PDFsharp แบบโอเพ่นซอร์สสำหรับการสร้างไฟล์ PDF

รูปแสดง : PDF Merger & Splitter

เมื่อเปรียบเทียบกับ PDFsam แล้ว PDF Merger & Splitter ให้ตัวเลือกน้อยกว่ามากและอินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรน้อยกว่า แต่แอปนี้ทำได้ดีกว่า PDFsam ในสองวิธี: ช่วยให้คุณดูตัวอย่างไฟล์ PDF ในอินเทอร์เฟซของตัวเอง และสามารถทำให้ PDF ทั้งหมดที่คุณรวมเป็นไฟล์เดียว ขนาดหน้า PDFsam ให้คุณบังคับทุกหน้าให้มีขนาดเท่ากันกับหน้าแรกเท่านั้น

ในขณะที่ PDF Merger & Splitter ยังให้คุณบังคับทุกหน้าให้มีขนาดเท่ากันกับหน้าที่ใหญ่ที่สุดหรือขนาดที่เพจส่วนใหญ่ใช้ ฉันขอแนะนำ PDFsam อย่างยิ่ง แต่ PDF Merger & Splitter นั้นคุ้มค่าสำหรับฟีเจอร์นี้