เทคนิคง่าย ๆ ส่งไฟล์ขนาดใหญ่ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

กำลังพยายามหาวิธีส่งไฟล์ขนาดใหญ่ให้คนอื่นอยู่ใช่ไหม? Gmail และ Yahoo มีขีดจำกัดที่ 25MB แต่ไม่ต้องกังวล มีวิธีอื่นในการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่

คุณเคยเจอปัญหาที่ต้องส่งอีเมลไฟล์แนบขนาดใหญ่และพบว่าบริการอีเมลมีขีดจำกัดขนาดไฟล์ ทำให้เกิดความไม่สะดวกและหงุดหงิด? ไม่ต้องกังวล! นอกเหนือจากอีเมล, มีวิธีส่งไฟล์ขนาดใหญ่ทางอินเทอร์เน็ตให้เลือกใช้มากมาย

1.Store Files Online

วิธีแก้ไขง่ายๆ วิธีหนึ่งคือการอัปโหลดไฟล์ไปยังบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ซึ่งบุคคลอื่นจะสามารถเข้าถึงและใช้เพื่อดาวน์โหลดสิ่งที่คุณไม่สามารถส่งทางอีเมลได้ บริการจำนวนมากเหล่านี้เสนอระดับฟรีพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพียงพอสำหรับแก้ไขปัญหาของคุณ:

  • Box มีพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 10GB
  • Dropbox เสนอพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 2GB
  • Google Drive มีพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 15GB
  • iCloud มีพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 5GB
  • OneDrive มีพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 5GB

อย่างไรก็ตาม บริการเหล่านี้ยังมีข้อจำกัดในการอัปโหลดซึ่งอาจขัดขวางแผนของคุณได้ ตรวจสอบเพื่อดูว่าไฟล์ของคุณสามารถรองรับบริการใดๆ เหล่านี้ได้หรือไม่ ไม่เช่นนั้นคุณอาจต้องอัปเกรดเป็นแผนแบบชำระเงิน

Box cloud storage

2.อัปโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ด้วย Gmail

Gmail จำกัดไฟล์แนบไว้ที่ 25MB โดยไฟล์ที่ใหญ่กว่าจะถูกเก็บไว้ใน Google Drive และจะมีลิงก์ไปยังไฟล์นั้นที่แนบในอีเมลใหม่ใน Gmail ที่มีขนาดใหญ่เกินไป

Box cloud storage

เมื่อส่งอีเมล ระบบจะขอให้เข้าถึงไฟล์และตั้งค่าการอนุญาต แต่คุณสามารถเลือกที่จะอนุญาตให้บุคคลตรวจสอบหรือแก้ไขไฟล์ได้ ผู้รับจะคลิกลิงก์ในอีเมลเพื่อดูไฟล์ใน Google Drive โดยผู้รับจะต้องมีบัญชี Google ในการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง

3.อัปโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ด้วย Yahoo Mail

หากส่งไฟล์ขนาดใหญ่ผ่าน Yahoo จะมีการแจ้งเตือนให้บันทึกไฟล์ลงใน Google Drive หรือ Dropbox แล้วอัปโหลดไฟล์ด้วยตนเอง จากนั้นสามารถกลับไปที่อีเมล์แล้วคลิกไฟล์แนบและเลือกแชร์ไฟล์จาก Google Drive หรือ Dropbox ได้

Box cloud storage

เลือกไฟล์ และจะแสดงเป็นไฟล์แนบในอีเมล เมื่อส่งอีเมลแล้ว ผู้รับของคุณสามารถคลิกไฟล์แนบเพื่อดูใน Google Drive หรือ Dropbox

4.อัปโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ด้วย Outlook

หากคุณพยายามส่งบางสิ่งที่มีขนาดใหญ่เกินไปผ่าน Outlook คุณจะได้รับพร้อมท์ให้อัปโหลดไฟล์ไปยัง OneDrive และแชร์ผ่านลิงก์ เลือกตัวเลือกอัปโหลดและแชร์เป็นลิงก์ OneDrive Personal แล้วส่งข้อความของคุณ ผู้รับสามารถเปิดและดูไฟล์จากพื้นที่ OneDrive ของคุณได้

Yahoo Mail

เลือกไฟล์ และจะแสดงเป็นไฟล์แนบในอีเมล เมื่อส่งอีเมลแล้ว ผู้รับของคุณสามารถคลิกไฟล์แนบเพื่อดูใน Google Drive หรือ Dropbox

5.อัปโหลดผ่านเว็บไซต์ถ่ายโอนไฟล์

แทนที่จะพึ่งพาอีเมล คุณสามารถหันไปใช้เว็บไซต์ถ่ายโอนไฟล์ของบุคคลที่สามแทนได้ อัปโหลดไฟล์ที่คุณต้องการส่งและป้อนชื่อและที่อยู่อีเมลของคุณพร้อมกับชื่อและที่อยู่ของผู้รับ ไซต์จัดเก็บไฟล์ออนไลน์และส่งลิงก์ดาวน์โหลดให้ผู้รับของคุณ ไฟล์จะมีขนาดใหญ่แค่ไหน? ขึ้นอยู่กับบริการ และในบางกรณี จำนวนเงินที่คุณยินดีจ่าย

DropSend

เว็บไซต์ถ่ายโอนไฟล์ DropSend ช่วยให้คุณเขียนอีเมลถึงผู้รับและแนบไฟล์ที่คุณต้องการส่ง ผู้รับของคุณจะได้รับอีเมลพร้อมลิงก์ไปยังไฟล์เพื่อดูหรือดาวน์โหลด DropSend เสนอแผนราคาหลายระดับ แต่คุณยังคงสามารถสมัครได้ฟรี

DropSend file transfer

แผน Lite ฟรีช่วยให้คุณสามารถแชร์ไฟล์ขนาดใหญ่ถึง 4GB โดยส่งได้สูงสุดห้าครั้งต่อเดือน หากคุณต้องการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ แผนแบบชำระเงินใดๆ ก็ตามจะลบขีดจำกัดการอัปโหลดออก แผนพื้นฐานมีค่าใช้จ่าย $ 5 ต่อเดือนและอนุญาตให้ส่งได้ 25 ครั้งต่อเดือนและพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ 10 GB แผน Standard และ Professional จะเพิ่มการส่ง พื้นที่เก็บข้อมูล และฟีเจอร์อื่น ๆ มากขึ้น

สนใจ https://www.dropsend.com/

MyAirBridge

ด้วย MyAirBridge คุณสามารถอัปโหลดไฟล์และส่งอีเมลลิงก์ไปยังผู้รับที่ระบุ หรือเพียงอัปโหลดไฟล์และสร้างลิงก์เพื่อแชร์กับใครก็ได้ คุณสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่ถึง 20GB ได้ฟรี แผนพื้นฐาน $2.99 ​​ต่อเดือนครอบคลุมไฟล์สูงสุด 50GB, แผน Pro $ 10.99 ต่อเดือนจัดการไฟล์ได้หนักถึง 250GB และแผนองค์กร $ 65.99 ต่อเดือนอนุญาตไฟล์ในขนาดไม่จำกัด

DropSend file transfer

Filemail

Filemail เป็นเว็บไซต์ที่ง่ายและรวดเร็ว กรอกแบบฟอร์มอีเมลพร้อมที่อยู่และปลายทาง เขียนข้อความ แนบไฟล์ และส่งข้อความของคุณ ผู้รับจะได้รับลิงก์ไปยังไฟล์เพื่อให้สามารถดาวน์โหลดหรือดูออนไลน์ได้

DropSend file transfer

ตัวเลือกฟรีอนุญาตให้ใช้ไฟล์ขนาดใหญ่ถึง 5GB, แผน Filemail Pro มูลค่า 10 เหรียญต่อเดือน รองรับขนาดไฟล์ขนาดใหญ่ถึง 25GB และแผนธุรกิจ 15 เหรียญต่อเดือนรองรับขนาดไฟล์ไม่จำกัด

WeTransfer

บริการ WeTransfer ยอดนิยมช่วยให้คุณเลือกไฟล์ที่คุณต้องการส่งจากคอมพิวเตอร์ของคุณ เพิ่มที่อยู่อีเมล จากนั้นจึงเขียนข้อความของคุณ เมื่อพร้อมแล้ว ให้คลิกปุ่มถ่ายโอนเพื่อส่งไฟล์ของคุณไปยังผู้รับ

WeTransfer file transfer

บัญชี WeTransfer ที่สนับสนุนโฆษณาฟรีอนุญาตให้มีขนาดไฟล์สูงสุด 2GB คุณไม่จำเป็นต้องสร้างบัญชี แต่แขกต้องป้อนรหัสยืนยันทางอีเมลสำหรับการโอนเงินแต่ละครั้ง ในราคา $11 ต่อเดือน บัญชี WeTransfer Pro อนุญาตให้ใช้ไฟล์ขนาดใหญ่ถึง 200GB รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่นๆ และด้วยค่าบริการ $19 ต่อเดือน บัญชี Premium จึงสามารถถ่ายโอนไฟล์ได้ไม่จำกัด

Send Anywhere

Send Anywhere ดำเนินการโดย Rakuten Symphony Korea ในกรุงโซล เป็นไซต์ถ่ายโอนไฟล์ที่รองรับโฆษณา ซึ่งสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่ถึง 10GB ได้ฟรี คุณสามารถอัปโหลดไฟล์ จากนั้นรักษาความปลอดภัยด้วยรหัสหกหลัก หรือสร้างบัญชีเพื่อสร้างลิงก์ที่แชร์ได้หรือส่งอีเมล

WeTransfer file transfer

ที่มา : https://www.pcmag.com/