เรียนรู้จากจองกุก : 7 เคล็ดลับความเป็นส่วนตัวที่สำคัญของ TikTok

ป๊อปสตาร์ชาวเกาหลีใต้และสมาชิก BTS จองกุก ค้นพบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ TikTok อย่างยากลำบาก ต่อไปนี้เป็นวิธีล็อคบัญชี TikTok ของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการทำผิดพลาดแบบเดียวกัน

ขอบคุณ BTS และแฟนๆ ของพวกเขา ฉันได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับการผลิตเพลง นโยบายการสร้างชาร์ตของ Billboard และประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้ ฉันยังได้เรียนรู้พร้อมกับสมาชิกในกลุ่มในบางครั้งเกี่ยวกับความสำคัญของการปกป้องบัญชีส่วนตัวของคุณทางออนไลน์

สัปดาห์นี้ จองกุก นักร้องเสียงหลักของ BTS และศิลปินเดี่ยวติดชาร์ตได้รับบทเรียนที่ยากลำบากเกี่ยวกับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบัญชีเริ่มต้นของ TikTok เมื่อเขาเปิดเผยชื่อบัญชีส่วนตัวของเขาให้แฟนๆ ของเขาเห็นบนโซเชียลมีเดียโดยไม่ได้ตั้งใจ

A title

Image Box text

TikTok บอกเล่า

จอนจองกุก ซึ่งมีชื่อบนเวทีว่าจองกุก แต่แฟนๆ มักเรียกกันว่า “เจเค” หรือ “กุกกี้” ก็ดูเหมือนจะใช้ชื่อ “เอียน” เช่นกัน เรารู้เรื่องนี้เพราะนักร้อง “Seven” โพสต์ลิงก์ไปยังวิดีโอท้าทายการเต้น TikTok ในโปรไฟล์ของเขาบน Weverse ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย น่าเสียดายที่ผู้ให้ความบันเทิงวัย 25 ปีแบ่งปันข้อมูลมากกว่าที่เขาตั้งใจ เมื่อแฟนๆ คลิกลิงก์ แบนเนอร์ก็เด้งขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ชื่อเจ้าของบัญชีให้ทุกคนได้เห็น

A title

Image Box text

มารยาทเล็กๆ น้อยๆ ของ Jung Kook เปิดเผยบัญชีส่วนตัวที่เขาบอกว่าเขาใช้ในการติดตามโซเชียลมีเดีย ซึ่งทำลายโอกาสของเขาในการไม่เปิดเผยตัวตนบน TikTok โชคดีที่ crooner “Euphoria” ลุกขึ้นอย่างรวดเร็วและแสดงอารมณ์ขันที่ดีพร้อมเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ใน Weverse ซึ่งเป็นชื่อใหม่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับบัญชี TikTok (letjungcook7) และการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบัญชี

A title

Image Box text

วิธีล็อคโปรไฟล์ TikTok ของคุณ

ARMY จำนวนมาก (แฟนคลับของ BTS) กำลังแสดงตัวตลกให้กับจองกุกด้วยความรักในตอนนี้ แต่เราทุกคนสามารถเรียนรู้บทเรียนได้ที่นี่: หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลจำนวนมากในขณะที่ใช้งาน TikTok คุณจะต้องล็อคบัญชีของคุณ หากต้องการเก็บข้อมูลของคุณไว้เป็นส่วนตัว ให้ลองทำตามเคล็ดลับต่อไปนี้:

1.อย่าแชร์ลิงก์จากบัญชีที่คุณต้องการเก็บเป็นความลับ

คุณไม่สามารถหยุดไม่ให้ TikTok เผยแพร่ชื่อหน้าจอของคุณทุกครั้งที่คุณแชร์ลิงก์ได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการแชร์ลิงก์จากบัญชีที่คุณต้องการเก็บไว้กับตัวเอง

2.ตรวจสอบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ

ขณะใช้แอป ให้ไปที่การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว จากนั้นแตะความเป็นส่วนตัว จากเมนูนั้น คุณสามารถสลับเปิดและปิดบัญชีส่วนตัวของคุณได้ เฉพาะผู้ใช้และผู้ติดตามที่ได้รับอนุมัติเท่านั้นที่สามารถดูวิดีโอของคุณได้หากคุณมีบัญชี TikTok ส่วนตัว คุณสามารถเปลี่ยนบัญชีกลับเป็นสาธารณะได้โดยแตะสลับอีกครั้ง

3.ปิดการแนะนำบัญชีและการซิงค์ผู้ติดต่อ

หากคุณไม่ต้องการให้เพื่อนร่วมงานจอมจุ้นจากสี่งานที่ผ่านมาส่งคำขอมาให้คุณหรือดูเนื้อหาของคุณ ให้แตะ “แนะนำบัญชีของคุณให้ผู้อื่น” ในเมนูความเป็นส่วนตัว และปิดตัวเลือกคำแนะนำทั้งหมด

4.เพิกถอนการเข้าถึงข้อมูลของคุณของ TikTok

มีตัวเลือกในเมนูความเป็นส่วนตัวที่จะช่วยให้คุณสามารถเพิกถอนการเข้าถึงรายชื่อผู้ติดต่อของ TikTok บนโทรศัพท์ของคุณได้ ป้องกันไม่ให้ TikTok เห็นว่าคุณเป็นเพื่อนกับ IRL และปรับปรุงความเป็นส่วนตัวของคุณบนแพลตฟอร์มทันที

5.เปลี่ยนการตั้งค่าการโต้ตอบของคุณ

ภายในเมนูความเป็นส่วนตัว คุณสามารถเปลี่ยนวิธีที่ผู้อื่นสามารถโต้ตอบกับคุณและเนื้อหาของคุณได้ คุณสามารถเปลี่ยนตัวเลือกความคิดเห็นและข้อความได้ แต่เพื่อป้องกันการคืบคลานทางออนไลน์ คุณจะต้องปิดวิดีโอที่ชอบ ประวัติการดูโพสต์ และประวัติการดูโปรไฟล์ ตัวเลือกเหล่านี้จะไม่ทำงานตามค่าเริ่มต้น คุณสามารถป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเห็นว่าคุณกำลังติดตามใครในเมนูความเป็นส่วนตัว

4.รักษาความปลอดภัยบัญชี TikTok ของคุณ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีใครสามารถเข้าถึงได้โดยเปิดใช้งานการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยในบัญชีของคุณผ่านเมนูความปลอดภัย คุณยังสามารถดูว่ามีอุปกรณ์อื่นใดบ้างที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี TikTok ของคุณโดยแตะแท็บจัดการอุปกรณ์ หากคุณเห็นอุปกรณ์ที่คุณไม่ได้ใช้หรือไม่รู้จัก ให้ลบออก

5.เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ

คุณไม่ควรใช้รหัสผ่านเดียวกันทุกที่ในโลกออนไลน์ แต่ถ้าคุณใช้ นี่เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ดาวน์โหลดและใช้งานตัวจัดการรหัสผ่าน ไม่เพียงแต่คุณไม่จำเป็นต้องสร้างหรือจำรหัสผ่านของคุณเท่านั้น คุณยังไม่จำเป็นต้องพิมพ์รหัสผ่านอีกครั้งอีกด้วย Dashlane เป็นแอปจัดการรหัสผ่านพรีเมียมที่ฉันชื่นชอบและ Bitwarden เป็นตัวเลือกฟรีที่ยอดเยี่ยม

ได้โปรดปล่อยให้จุงคุกเถอะ

คนรุ่นเก่ามักจะเชื่อมโยงโซเชียลมีเดียรูปแบบต่าง ๆ กับวัฒนธรรมของวัยรุ่น และแม้ว่าจองกุกจะเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของ BTS แต่เขาก็เป็นคนที่กระตือรือร้นน้อยที่สุด อย่างน้อยในที่สาธารณะบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา นักแสดงชื่อดังได้ลบบัญชี Instagram ของเขาซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 52 ล้านคน ในขณะที่เผยแพร่ บัญชี TikTok ส่วนตัวของจองกุกจะเปิดใช้งานและตั้งค่าเป็นสาธารณะ เพื่อให้แฟนๆ สามารถดูวิดีโอที่เขาชอบได้

ที่มา : https://www.pcmag.com