เน็ตหมด ทําไง? แนะนำ 4 วิธีใช้โทรศัพท์ ให้เกิดประโยชน์ เมื่อไม่มีเน็ต

เน็ตหมด ทําไง?

ในปัจจุบันเมื่ออินเทอร์เน็ต (Internet) เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันที่ขาดไม่ได้ หากวันหนึ่งอินเตอร์ เน็ตหมด ทําไง? โทรศัพท์มือถือของเราจะทำอะไรได้บ้าง

ในบทความนี้เราจะสอน 4 วิธีใช้โทรศัพท์ ให้เกิดประโยชน์ สูงสุด หากแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตหมด โทรศัพท์มือถือของเราสามาถใช้งานได้มากกว่าที่ใครหลายคนลืมไปแล้ว

สารบัญ เน็ตหมดทําไง?

แพ็กเกจเน็ตหมด

รูปภาพแสดง : หน้าอินเตอร์เน็ตเข้าไม่ได้

1.เน็ตหมด ทําไง? เราควรดาวน์โหลด แอพสตรีมมิ่งออนไลน์ ที่ชอบเก็บไว้ในเครื่อง

“แอพสตรีมมิ่งออนไลน์”  นั้นมีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างเราเป็นอย่างมาก เพราะการเข้าถึงเน็ตได้ง่ายทำให้ แอพสตรีมมิ่งออนไลน์ นั้นเติบโตเป็นอย่างมากแทบจะแทนทีวีโทรทัศน์ไปแล้ว โดยปกติเรามักจะเข้าดูสื่อออนไลน์ที่ชอบอย่าง Spotify หรือ Apple Music ด้วยแอพสตรีมมิ่งออนไลน์

ซึ่งเป็นคุ้นชินในยุคนี้ไปแล้ว แต่หากไม่มีเน็ตใช้หรือ เน็ตหมด ไปแล้วนั้น แอพสตรีมมิ่งต่าง ๆ นั้นมีบริการให้ฟังแบบออฟไลน์ด้วย เช่นเดียวกับภาพยนตร์หรือรายการทีวีจากบริการสตรีมวิดีโอ เช่น Netflix หรือ Hulu ที่สามารถดาวโหลดเก็บไว้ดูได้อีกด้วย

เน็ตหมด ทําไง? ดาวน์โหลด แอพสตรีมมิ่งออนไลน์

รูปภาพแสดง : หน้าเว็บ Netflix (เน็ตฟลิกซ์)

เน็ตหมด ทําไง? แอพสตรีมมิ่งออนไลน์ที่ให้บริการแบบออฟไลน์ได้เช่น

  1. Netflix (เน็ตฟลิกซ์)
  2. Viu (วิว)
  3. Disney+ (ดิสนีย์พลัส)
  4. Spotify (สปอร์ตตี้)
  5. Apple Music

2.ดาวน์โหลด E-Book (อีบุ๊ค) เก็บไว้ในเครื่องได้

ในยุคสมัยที่มือถือและอินเตอร์เน็ตเติบโตเป็นอย่างมาก E-Book (อีบุ๊ค) ก็เป็นมีเดียที่ได้รับความนิยมในสมัยนี้เช่นกัน ที่เราไม่จำเป็นพกหนังสือเล่มหนา ๆ ไปไหนมาไหนอีกแล้ว หากไม่มีอินเตอร์ หรือเน็ตหมดไปแล้วนั้น

เราสามารถบันทึก E-Book (อีบุ๊ค) จากแอป eReader เช่น Kindle หรือ Nook เก็บไว้ในมือถือเพื่ออ่านในภายหลัง หรือจะเป็นหนังสือเสียงแม้ว่าจะมีไฟล์ขนาดใหญ่กว่าอีบุ๊คก็ตาม

หน้าเว็บ Meb : หนังสือดี นิยายดัง

รูปภาพแสดง : Meb : หนังสือดี นิยายดัง

แอปอ่านหนังสือ E-Book (อีบุ๊ค) ในไทยยอดนิยมที่ควรตาม

  • Meb : หนังสือดี นิยายดัง
  • OOKBEE : ร้านหนังสือออนไลน์
  • Amazon Kindle
  • Asiabooks

3.แอพพ็อดคาสท์ ก็สามารถฟังออฟไลน์ได้เช่นกัน

พ็อดคาสท์ คือการจัดรายการเสียงพูดคุยเรื่องต่าง ๆ ที่สามารถฟังได้เป็นตอน ๆ รวบรวมเป็นเรื่องหนึ่ง ๆ ได้ เราสามารถดาวน์โหลดตอนต่าง ๆ ในแอพพอดคาสต์ เพื่อฟังแบบออฟไลน์

บริษัทของคุณกําลังขาด ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีมา ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ ในองค์กร ( IT Support ) รึไม่ ?

เราช่วยคุณได้ บริษัท ไอทีดิจิทเซิร์ฟ จำกัด ของเราคือผู้ให้บริการด้าน IT OUTSOURCE โดยทีมงานมืออาชีพ มากกว่า 10 ปี

it consulting ปรึกษาปัญหาไอที

4.บันทึกบทความหรือหน้าเว็บไว้อ่านทีหลังด้วยแอพ Pocket

หากเราเจอบทความที่น่าสนใจ ในเว็บไซต์แล้วอยากบันทึกเก็บไว้ ปกติเราจะ bookmark ในเว็บบราวเซอร์ แต่ถ้าหากไม่มีเน็ตก็เข้าดูไม่ได้ ดังนั้น แอพ Pocket หรือ Instapaper นี้สามารถตอบโจทย์นี้ได้ โดย สามารถบันทึกบทความหรือหน้าเว็บเพื่ออ่านในภายหลังได้โดยใช้แอป “อ่านภายหลัง” เหมาะอย่างยิ่งหากต้องเดินทางไปด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตหรือเน็ตไม่ครอบคลุม

บทสรุป เน็ตหมด จะใช้ประโยชน์กับมือถือยังไงดี

ในยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตจำเป็นกับชีวิตประจำวันของเรา หลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าโทรศัพท์มือถือที่ไม่มีเน็ต หรือ เน็ตหมด จะมีประโยชน์อะไรได้ นอกจากจะถ่ายรูป หรือถ่ายวิดีโอ ในบทความได้แนะนำวิธีการใช้งานดูสื่อมีเดียต่าง ๆ แบบออฟไลน์

ได้โดยไม่มีอินเตอร์เลย ใครที่ชอบเสฟสื่อคอนเท้นแบบวิดีโอหรือนิยายจะเหมาะกับคุณสะดวกมาก ๆ หากเราจำเป็นต้องไปอยู่ในที่ ๆ เน็ตไม่เสถียร หรือ ลืมเติมแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไปแล้ว

ที่มา : https://www.howtogeek.com