สอนวิธีดาวน์โหลดอย่างง่าย จาก YouTube, TikTok และ Instagram

การดาวน์โหลดวิดีโอที่คุณเคยดูออนไลน์อาจทำได้ยากกว่าที่คาดไว้ ไซต์ยอดนิยมส่วนใหญ่ต้องการให้คุณกลับมาเยี่ยมชมอีกครั้งและดูโฆษณาทุกครั้งที่คุณต้องการดูวิดีโอ แต่อาจไม่เหมาะด้วยเหตุผลหลายประการ

คุณอาจต้องการแชร์วิดีโอในรูปแบบอื่น ดูวิดีโอแบบออฟไลน์ หรือบางทีคุณอาจต้องการใช้บางส่วนของวิดีโอในการนำเสนอหรือสร้างวิดีโอตอบกลับ สุดท้ายนี้ คุณอาจต้องการบันทึกวิดีโอโปรดของคุณบนอุปกรณ์ของคุณ โดยไม่ต้องกลัวว่าวิดีโอเหล่านั้นจะไม่ออนไลน์ตลอดไป

ดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube, Facebook, Vimeo และบริการอื่น ๆ

เพื่อการดาวน์โหลดวิดีโอที่รวดเร็วและเป็นส่วนตัว แอปพลิเคชันชื่อ 4K Video Downloader (รองรับความละเอียดสูงสุด 8K) ถือเป็นโซลูชันที่ดี แอปหลายตัวเคยลองทำสิ่งที่คล้ายกันมาก่อน แต่แอปส่วนใหญ่ไม่ได้รับการอัพเดตอีกต่อไปและทำงานไม่ถูกต้องอีกต่อไป

การรวมเสียงและวิดีโอเกิดขึ้นบนเครื่องของคุณ – แอพรองรับ Windows, macOS และ Linux PC ตามค่าเริ่มต้น แอปจะรวบรวมสถิติการดาวน์โหลดโดยไม่ระบุชื่อ แต่คุณสามารถปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ได้ภายใต้เครื่องมือ > การตั้งค่า อีกตัวเลือกที่มีประโยชน์ที่คุณจะพบในเมนูการตั้งค่าคือการฝังคำบรรยายลงในไฟล์วิดีโอ แทนที่จะเก็บไว้ในไฟล์แยกต่างหาก

A title

Image Box text

หากต้องการดาวน์โหลดวิดีโอ เพียงคัดลอก URL ของหน้า (ต้องเป็นหน้าวิดีโอจริง ไม่ใช่เพียงหน้าใด ๆ ที่แสดงวิดีโอ) แล้วคลิก “วางลิงก์” ที่มุมซ้ายบน หรือกด CTRL + V ใน ในหน้าต่างถัดไป คุณสามารถเลือกความละเอียดในการดาวน์โหลด รูปแบบที่ต้องการ และจะดาวน์โหลดวิดีโอหรือเฉพาะเสียงก็ได้

แอปเวอร์ชันฟรีให้คุณดาวน์โหลดวิดีโอได้มากถึง 30 รายการทุกวัน หากคุณมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอสำหรับมากกว่านี้ คุณอาจต้องการพิจารณาเวอร์ชันส่วนตัวแบบเต็มในราคา 15 ดอลลาร์ เวอร์ชันที่ต้องชำระเงินนี้ยังช่วยให้คุณสามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณและดาวน์โหลดวิดีโอ YouTube ส่วนตัวได้

A title

Image Box text

หากคุณไม่กังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวมากนัก อีกทางเลือกหนึ่งคือค้นหาเว็บไซต์ที่ให้คุณดาวน์โหลดวิดีโอที่จำเป็นทางออนไลน์ได้ ต่างจากส่วนขยายเบราว์เซอร์ เว็บไซต์สามารถชดเชยค่าใช้จ่ายในการประมวลผลผ่านโฆษณาได้ เพื่อให้แน่ใจว่าไซต์เสนอความละเอียดที่คุณต้องการ ให้รวมไว้ในคำค้นหาของคุณ เช่น “ดาวน์โหลดวิดีโอ YouTube 1080p”

คุณจะเจอเว็บไซต์ปลอมบางแห่งที่เต็มไปด้วยโฆษณา แต่หลายเว็บไซต์ก็ใช้งานได้จริง บางเว็บไซต์สามารถดาวน์โหลดวิดีโอส่วนตัวได้ หากคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชีในเบราว์เซอร์ของคุณ คุณสามารถค้นหาเว็บไซต์เหล่านี้ได้โดยค้นหาวลีเช่น “ดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook ส่วนตัว” มันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่สวยงาม แต่คุณอาจพบวิธีแก้ปัญหาบางอย่างที่อาจช่วยได้อีกครั้ง

ดาวน์โหลดวิดีโอจาก TikTok, Instagram และ Twitter

A title

Image Box text

แอพ 4K Video Downloader ไม่รองรับ TikTok, Instagram และ Twitter TikTok ให้คุณดาวน์โหลดวิดีโอใดก็ได้ เว้นแต่ผู้อัปโหลดจะบล็อกตัวเลือกนั้นไว้

เพียงคลิกขวาที่วิดีโอแล้วเลือก “ดาวน์โหลดวิดีโอ” ข้อเสียคือวิดีโอที่ดาวน์โหลดจะมีลายน้ำพร้อมโลโก้ของ TikTok และชื่อผู้ใช้ของผู้อัปโหลด หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงลายน้ำเหล่านี้ ให้ค้นหาออนไลน์ด้วยคำว่า “ดาวน์โหลดวิดีโอ TikTok ที่ไม่มีลายน้ำ”

A title

Image Box text

Twitter และ Instagram ไม่อนุญาตให้คุณดาวน์โหลดวิดีโอโดยตรง ดังนั้นคุณจึงต้องอาศัยเว็บไซต์ที่ใช้วิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในการบันทึกวิดีโอที่คุณต้องการ

Instagram มีวิดีโอหลายประเภท รวมถึงคลิปม้วน IGTV เรื่องราว และไฮไลท์ คุณควรค้นหาประเภทที่คุณต้องการ และขอย้ำอีกครั้งว่าบางไซต์จะให้คุณดาวน์โหลดวิดีโอส่วนตัวที่คุณสามารถเข้าถึงได้

ที่มา : https://www.techspot.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *